[repostfic] NĐVQV chap12


Lớp tuyết dày trên mái ngói ngả màu thời gian của tòa lâu đài không giữ được nguyên trạng mà dần dần mềm tan. Black Rose được tắm táp trong dòng nước tinh khiết nhưng buốt lạnh. Từng vách tường bằng đá óng ánh một màu đen huyền dưới những tia nắng hiếm hoi.

Mùa xuân sắp đến nghĩa là kỳ nghỉ đông của Jaejoong cũng sắp kết thúc. Phân nửa thời gian của kỳ nghỉ trôi qua êm ả. Cậu dành thời gian đầu để làm hết bài tập mà các giáo sư giao. Bài tập của sinh viên năm nhất đa phần là lý thuyết. Tuy không thông minh tuyệt đỉnh nhưng các báo cáo đó không làm khó được Jaejoong. Những lúc không vùi đầu vào sách vở, cậu lon ton tìm việc làm cho mình. Khi cậu đề nghị được phụ giúp, quản gia Lee lại mỉm cười nói:

– Chúng tôi rất hoan nghênh khi có cậu giúp. Có điều công việc thật sự không nhiều nên chúng tôi chỉ có thể nhận tấm lòng của cậu mà thôi.

Jaejoong biết lão quản gia nói thật. Tuy cả một lâu đài lớn như vậy, số người ở thì chỉ đếm trên đầu ngón tay, ắt phải có rất nhiều việc để làm. Một mình lão quản gia và Sangmi sao có thể quét dọn xuể. Ấy là Sangmi còn phải bảo trì cả những chiếc xe dưới gara. Nhưng lạ một điều là mọi thứ trong tầm mắt cậu đều láng bóng, ngăn nắp. Có lấy kính lúp ra soi cũng chưa chắc thấy hạt bụi nào. Thật khó hiểu. Jaejoong tuy thấy kỳ quái nhưng không tiện hỏi. Vả lại, cậu cho rằng ngần ấy tiện nghi và con người chỉ để phục vụ cho một ông chủ thì ít việc cũng đúng.

Thế là Jaejoong thất nghiệp. Jaejoong cần ngủ nhưng lại không muốn cứ nằm trên giường đến xương cốt mục rữa. Ban ngày Changmin, Heechul, Kim Bum…đều ra ngoài làm việc. Black Rose như một pháo đài hoang không bóng người. Tĩnh mịch. Nếu cứ mãi luẩn quẩn một mình trong các bức tường như mê cung thế này, người bình thường sớm muộn không điên cũng ngớ ngẩn.

Cậu muốn ra ngoài dạo! Chân vừa bước đến ngưỡng cửa

– Cậu Jaejoong ah, chờ một chút!

Sangmi từ đâu chạy ra trên tay là một mớ lùm lùm. Cô khoác cơ mang nào là áo khoác, khăn choàng cổ, và cả giày loại đặc biệt dành đi trên tuyết lên người cậu.

Trời đang rét run. Cậu mà bị cảm hay vấp té bị thương thì những ai không chăm sóc tốt cho cậu sẽ bị khiển trách. Còn nữa, nếu con virút cảm cậu chứa rất có thể sẽ lây sang cho người gần cậu – mà người gần cậu nhất lúc này là “người ai cũng biết là ai đó”. Nghe như nếu cậu lỡ bị ốm sẽ là một trọng tội tày đình. Cái ý định tản bộ vòng quanh dãn gân cốt vì “những thủ tục phòng hộ” mà biến mất tăm. Cậu đành ngoan ngoãn ở trong nhà. Cũng may, tình trạng ấy kéo dài không lâu. Cậu nhanh chóng tìm ra thói quen mới. Một nơi thật lý tưởng để tiêu phí thời gian mà vẫn có ích.

Phòng chứa sách!

Bệ cửa sổ của căn phòng dãy phía nam, tầng ba này trở thành nơi ưa thích của cậu gần đây. Nói là bệ cửa nhưng bậc thềm đá cẩm thạch này rộng đủ một người ngồi khá thoải mái. Jaejoong thích được ngồi tựa lưng vào cạnh tường vừa đọc sách vừa ngắm nhìn khu vườn cây đại thụ tuyệt đẹp ngoài khung cửa. Cậu dễ dàng tìm ra những quyển sách thú vị trong phòng sách của Black Rose. Phải dùng từ “thư viện khổng lồ” để hình dung ra diện tích và số lượng sách của nó. Phòng có 2 tầng: một trệt, một gác bằng gỗ. Bốn bức tường là những cái kệ cao ngất, chứa chật ních sách là sách. Làm người ta liên tưởng cái trần nhà cao vót được chóng đỡ bằng hàng ngàn quyển sách. Sách có đủ kích thước. Bìa sách bằng da, bằng giấy cứng, bằng giấy lụa và rất nhiều cuốn được mạ vàng (mấy cái này cậu chỉ nhìn thôi không dám sờ vào). Nội dung thì cực kỳ phong phú. Jeajoong có ý nghĩ nếu tên sách nào không tìm được ở thư viện quốc gia thì đến nơi này có thể sẽ thấy. Giữa phòng có chiếc ghế sô pha cực lớn màu đỏ sậm. Rãi rác khắp chốn, những chiếc gối lót dày cùng màu với chiếc ghế luôn sẵn sàng cho người có nhu cầu ngồi hàng giờ ngấu nghiến kho tàng rộng lớn này.

Rời ánh nhìn ra khỏi trang giấy đang đọc dở, Jaejoong dụi dụi cặp mắt mỏi nhừ bằng cả hai tay. Kéo vạt tấm chăn mỏng rơi xuống đất lên, cậu rút người sâu vào tìm thêm hơi ấm.
Tựa trán vào tấm kiếng trong veo, nghe hơi lạnh đánh thức những dây thần kinh đang lờ đờ ngủ. Tầm nhìn vô thức lại hướng ra con đường uốn lượn dưới những rặng cây Phong trơ trọi. Các viên đá lát trên mặt đường nhấp nháy ánh xám lặng lẽ. Chúng đang thao thức mong được reo vui dưới những bánh xe quen thuộc. Chiếc kim dạ quang trên mặt đồng hồ điện tử đeo tay làm số 8 sáng lên màu xanh nhàn nhạt.

– Còn sớm quá

Lời thì thầm làm phủ sương một mảng kiếng. Cậu chỉ ăn một ít cháo cho bữa tối rồi chui vào đây tới giờ. Nhanh thật. Có nên về phòng tranh thủ ngủ một chút? Nếu giống lịch làm việc gần đây thì phải còn những 3 hay 4 giờ nữa bóng chiếc limo mới chậm rãi tiến qua cánh cửa sắt nung.

Ngày an lành nhưng đêm biến động.

Khi vạn vật đắm mình trong màn đêm yên tĩnh, vị nam chủ nhân kia sẽ trở về. Thời điểm cậu chìm trong giấc ngủ sâu, trong ý thức mơ màng. Là lúc thân hình mềm mại vô phương kháng cự ngã vào vòng tay rắn chắc.

Không thống nhất!

Ngày và đêm. Trong cậu, tư tưởng của cậu như mặt trời chói lọi và màn đêm tĩnh mịch. Những ngày qua, có lẽ bắt đầu từ lần đó, đã có rất nhiều lần tự hỏi, đã qua nhiều cuộc truy vấn. Đáp án vẫn là một mối tơ vò.

Kể từ lúc tiếp nhận cái ơn ấy, một suy nghĩ định hình trong cậu. Nên chấp nhận!
Dù cơ thể và trái tim có khướt từ thì lý trí cũng có thể làm chủ cơ mà. Cành hoa bị cắt khỏi thân. Tồn tại được là do chất nước trong chiếc bình khẩm đá. Hoa phải dùng chính hương thơm của mình để đáp đền. Dù là hương thơm gượng ép, lụi tàn.

Thực tế thế nào?

Thật dễ dàng!

Lý trí từ vị trí chủ động trở nên mơ mơ hồ hồ. Cơ thể vốn sẽ khướt từ lại nồng nhiệt đến mê muội. Các giác quan sa ngã trong những cám dỗ lạ kỳ.

Mùi hương quyến rũ và nam tính

Vị thanh đắng như hoa Anh túc

Hơi ấm từ làn da tưởng là băng giá

Lời thì thầm như tiếng vĩ cầm ru hồn.

Mỗi khi tĩnh giấc một mình trong căn phòng vốn bị mang đi khỏi từ đêm trước, những câu hỏi lại đầy ăm ắp trong cậu

Nên hay không nên? Là đúng hay sai? Là tốt hay xấu?

Chẳng phải khi tâm hồn đồng điệu thì thân thể mới có thể hòa hợp sao?

Nhưng đây là những phản ứng gì cơ chứ?

Cậu đâu có…yêu hắn!

Chữ yêu mỗi lần xuất hiện lại mang theo cái buốt ở sống lưng. Cậu không ghét hắn. Đã không còn có thể ghét nữa rồi. Rất mệt mỏi khi phải ghét một người, nhất là với người cậu ngày đêm kề cận cho đến hết cuộc đời hay ít nhất là đến lúc người đó muốn. Mà suy cho cùng người đó ngoài hăm he giết gia đình cậu và giam lỏng cậu thì chưa có hành động gây hại nào. Cậu sao có thể cứ giữ mãi ác cảm với người ta. Nếu thế hóa ra cậu là kẻ cố chấp và không biết điều rồi.

Nhưng yêu thì…

Quá xa vời!

Sợ! Cậu đã rất sợ khi nhớ ra mình đã buông thả thế nào, nồng nhiệt thế nào.

Phải chăng vì những cử chỉ âu yếm ấy. Vừa dịu dàng, quan tâm vừa say đắm, mãnh liệt.

Đã thay đổi hay người đó vốn đã như thế?

Để khen thưởng cho cái câu hỏi đó, Jaejoong không ngần ngại dùng quyển sách trên tay gõ cái cốp vào đầu mình. Hối hận ngay. Cậu nhăn mặt đưa tay sờ vào cái cục u mới nổi.

– Biết rằng đầu cậu cứng nhưng cũng đừng nên thử sức rắn bằng cách đó.

Giọng trầm trầm vang lên giữa thinh không. Cậu suýt chút nữa đã trược khỏi bệ cửa. Trên chiếc ghế bành cách cậu không xa, hắn đã nhàn nhã ngồi đó với quyển sách trên tay lúc nào không biết. Ôm lấy ngực cậu nói như phản xạ

– Ôi~ rụng tim người ta rồi! Ông lúc nào cũng đến không thấy hình đi không nghe tiếng vậy hết hả?

– Đang làm điều ám muội sao mà phải giật mình?

Hắn điềm nhiên gát chân lên nhau và bắt đầu mở cuốn sách dày cộm ra. Hoàn toàn không quan tâm mình đã khơi dậy phản đối ầm ầm từ người ngồi trên bệ cửa.
Cậu bị nói oan định “trả treo” thì nhận ra một điều thú vị khiến lời nói mất tăm trong cổ họng. Trên gương mặt tuấn tú của kẻ kia xuất hiện một vật lạ:

Mắt kính!

Thật là, người đeo kính thì đâu có lạ. Nhưng lần đầu cậu thấy hắn đeo kiếng mà là kiếng thuốc nữa chứ. Thân mũi thẳng tắp nâng đỡ đôi gọng màu đen. Màu trắng của tròng kính che bớt ánh lạnh sắc của đôi mắt. Khuôn mặt màu đồng vốn cương nghị có phần bá đạo nay dường như…thư sinh hơn.

– Nhìn lén người khác là khiếm nhã

Giọng nói đều đều làm cho cậu hoảng hồn mới biết nãy giờ mình đang…ngắm hắn một cách lộ liễu.

“Jaejoong mày sao vậy? Ông ta đeo kính thôi chứ có phải khủng long đeo kính đâu mà trố mắt ra nhìn?”

Cậu thầm rủa rồi lại đá mắt một cái nhanh cực. Hắn vẫn chăm chú vào trang sách không lần nào rời đi. Sao hắn biết cậu nhìn hắn nhĩ? Hắn có mắt trên trán!!??

– Đừng ngồi đó nữa. Qua đây!

Lại ra lệnh. Cậu cau mày nhìn cái “đây” của hắn. Một cái gồi đỏ sậm thêu chỉ vàng vừa được hắn thảy xuống dưới chân ghế sôpha.

– Tôi ngồi đây được rồi

Cậu kéo tấm chăn chặt hơn như thể mong nó giữ cậu dính chặt ở bệ cửa luôn ấy. Cậu không muốn xuống đó đâu.

– Một là cậu tự xuống hai là ta giúp cậu xuống. Chọn đi!

Hắn nhẹ nhàng nói, mắt vẫn không nhìn lên lần nào. Cậu chọn thế nào cũng phải xuống. Vậy mà bảo là lựa chọn sao? Ác bá! Cái đánh khi nãy cho những suy nghĩ sai lầm về hắn của cậu là đúng. Cậu bị lừa rồi!

Bặm môi. Vén chăn ra. Gom sách. Nhảy xuống đất như chú mèo con phụng phịu. Cậu lửng thửng đi lại và gồi phịch xuống cái gối đáng thương. Ngồi thế này thì chổ đâu mà dựa. Lưng cậu còn hơi mỏi một chút (vì ai chứ?).
Cậu quay lưng lại nhưng vẫn cảm thấy sự hiện diện của hắn cách cậu vài cm. Người cứng đờ không biết xoay chuyển thế nào cho thoải mái. Cậu nhìn ao ước về phía cái ổ ấm ban nãy.

Chợt lưng cậu bị cái đó chạm nhẹ vào. Là chân hắn. Cách một lớp áo bông nhưng sự cứng cáp và ấm áp của đôi chân vẫn hiện hữu rõ ràng. Jaejoong đánh liều thử dựa vào. Vững vàng. Yên tâm cậu dần dần thả người, tựa hẳn vào “cái giá đỡ” kia. Đôi môi hồng không tự chủ mà cong lên sau quyển sách.
Chổ mới cũng không tồi. Nhưng một lát sau lại nảy sinh vấn đề. Những dòng chữ lại cứ nhảy múa trước mắt cậu. Sao cậu mất tập trung vầy nè? Cũng tại hắn hết. Về sớm được thì đi ngủ đi lại vào quấy rầy chốn hàn lâm của cậu. Đôi mắt xanh ánh lên tia tinh nghịch. Cậu cất giọng vu vơ:

– Gần đây ông có nhiều việc lắm sao?

– Có một chút.

Đâu phải chỉ một chút. Khối lượng công việc hàng ngày cần hắn xử lý chất đống như núi. Để duy trì sự sống của một tập đoàn lớn như SM rất không dễ. Nhưng vấn đề là hắn không những muốn SM đứng vững mà còn muốn nó phát triển lớn mạnh. SM trong tay hắn nhất định phải là bá chủ.
Trước nay, cường độ làm việc cao như thế với hắn không thành vấn đề. Càng nhiều việc thì càng đạt được nhiều quyền lực và tiền bạc. Đó cũng là hứng thú duy nhất của hắn.

Đã không còn như thế nữa!

Giờ trong đời hắn còn có một mối quan tâm khác ngoài các hợp đồng, các dự án trị giá bạc tỷ. Vì nó mà hắn đã cau mày khi thấy đống hồ sơ cao ngất. Đã ném cho Changmin cái nhìn xám xịt khi cậu trình cho hắn cái lịch làm việc dày đặc. Vì nó mà hắn bỗng có chút ganh tỵ với những người công nhân bình thường vì họ được…tan ca. Hắn đã tự chế giễu cái suy tưởng bốc đồng đó của mình. Nhưng chỉ nhìn người đó qua màn hình theo dõi thì thật không đủ. Thậm chí còn làm cho ý muốn quăng hết cho bọn Heechul mà về nhà ngày phình to ra. Không chấp nhận được! Hắn sao có thể phá hỏng kế hoạch làm việc lẫn…hình tượng của mình chỉ vì “Kim Jaejoong được nghỉ đông” . Hắn là Leo Hawkwing – chủ tịch máu lạnh của SM Town cơ mà.

Lòng tham con người là cái vực không đáy. Đã không thể vào ban ngày thì ban đêm vậy. Dù là những giờ đồng hồ ít ỏi để ngủ. Hắn mặt kệ. Hắn muốn cậu, chạm vào cậu, ôm cậu, phát tán lên người cậu tất cả sự khó chịu cậu đã gây ra cho hắn cả ngày dài. Cậu chưa bao giờ là đủ với hắn. Nhất là từ khi cậu…mở lòng. Một biển sâu ái tình sôi sục. Mỗi sáng để ẵm cậu trở lại cái giường hắn đã ngang ngạnh “bắt cóc” cậu, rời mắt khỏi thân hình êm ái, khuôn mặt ngây thơ là một kiềm chế hơn người.
Tuy nhiên cơ thể hắn không phải là thánh nhân. Cũng có lúc phải mệt mỏi. Nhưng ai có thể nhìn ra được điều đó. Chiếc mặt nạ của hắn luôn luôn quá hoàn hảo. Không tài nào nhận thấy một chút uể oải thoáng qua trong giọng nói lạnh đông kia.

Chưa một ai!

– Dù bận nhưng ông cũng phải chú ý sức khỏe của mình đó.

Câu dặn dò giản đơn. Người nói cũng rất giản đơn. Một vết mờ dưới mắt khiến cậu bật thốt ra lời quan tâm. Giống Umma cậu thường khuyên khi thấy cậu thức khuya học bài. Rất tự nhiên. Tự nhiên đến kỳ lạ. Không biết rằng có một dòng nước thật nóng, thật thanh chạy tràn qua trái tim vốn hóa đá. Hắn nhìn xuống chiếc đầu xinh xinh đang càng lúc càng cuối sát trang sách.

– Ừm! – một khoảng lặng – Khi đọc sách không được cứ tìm chổ tối nhơ nhờ mà đọc nữa.

Cậu không biết mình có nghe nhằm không. Ngẩng lên kiểm tra thì thấy hắn vẫn chăm chú vào quyển sách.

– Hiểu rồi! Tôi cũng không muốn bị đeo kính.

Cặp mắt diều hâu xuất hiện sau cái bìa đen trừng trừng nhìn cái mặt cười nghịch ngợm đang ngửa ra trên chân hắn. Thấy thế kẻ lớn gan rụt cổ le lưỡi trở lại với những hình vẽ xanh xanh đỏ đỏ. Xanh xanh đỏ đỏ?

– Cậu đang đọc cái gì thế? – hắn hỏi nhưng đã cho là cậu đang xem truyện tranh.

– À – Cậu lại ngẩng lên – Cái này hả? Là truyện cổ tích. Tôi thích những hình vẽ minh họa này lắm. Nét vẽ khác với hình minh họa tôi từng thấy. Nó mang phong cách rất hay.

Hắn quét mắt qua hình trên trang sách ngã vàng được cậu giơ lên khoe. Hình vẽ một thân người nhưng đầu lại là một con sư tử có sừng,đầy lông lá, nhe hàm răng sắc sáng loáng. Màu sắc sống động, nét vẽ thanh tao càng làm dung nhan đó thực và khủng khiếp hơn.

– Cổ tích kinh dị?

Cậu xém té xỉu khi hắn nói ra một thể loại chưa từng có trên văn đàn một cách tỉnh rụi.

– Không phải. Làm gì có cổ tích mà kinh dị chứ. Là câu truyện “Giai nhân và quái vật” – Rồi như nhận ra điều gì đó, cậu xoay cả người lại ngó hắn dò hỏi – Không lẽ ông chưa đọc truyện cổ tích bao giờ?

– Ta không phí thời giờ đọc đồ trẻ con.

– Vậy khi còn trẻ con ông cũng không đọc? – Cậu cố ý kéo dài hai từ “trẻ con”

Lại một khoảng lặng. Khi cậu nghĩ hắn sẽ không trả lời thì giọng nói trầm vang lên đều đều.

– Không có! – Có tiếng loạt soạt của trang sách va chạm vào nhau – Lúc ấy có rất nhiều thứ phải học, rất nhiều. Những hoạt động giải trí cực kỳ thưa thớt hầu như không có. Cơ bản là không muốn cũng không thể tiếp xúc với những loại sách này. Ta cũng thấy ngạc nhiên khi thấy nó có mặt trong đây đấy.

Hắn nói bình thản. Nhưng chính mình cũng thấy lạ. Quá trình lớn lên của hắn không phải là bí mật nhưng hắn chưa từng tự mình nói với ai. Nhất là hắn lại hoàn toàn chẳng thấy khó chịu khi lỡ bộc bạch điều đó. Vì người nghe là cậu?

Jaejoong lặng thinh miết nhẹ lên hàng chữ nổi bay bướm màu xanh dương xỉ. Một đứa trẻ mà tuổi thơ không hiện hữu những câu chuyện thần tiên, cả chơi đùa cũng không được. Chỉ học và học. Xem ra cậu còn may mắn hơn nhiều. Cái gì thiếu chứ truyện cổ tích, truyện tranh thì cậu có rất nhiều. Cả một tủ đầy. Chợt cậu nhớ ra:

– Nhưng cũng có giờ ra chơi chứ? Trường học nào cũng có mà. Khi đó ông cứ làm điều mình thích, chơi cái gì muốn chơi. Không ai có thể cấm điều đó cả.

Cậu sôi nổi như đang đòi công bằng cho cậu bé đó. Ngược đãi trẻ em là điều đáng lên án nhất. Cậu bức xúc nên quên rằng cậu bé đó là ai. Một cậu bé nhưng lại là người kế thừa dòng họ danh tiếng và quyền lực nhất. Ai có khả năng cấm cậu ta đây? Hắn nhìn cậu một lúc trước khi tiếp tục trả lời

– Ta chưa từng đến trường để học. Hàng ngày có gia sư đến nhà và ta làm việc với học.

“Làm việc”! Người mang họ Hawkwing cao quý đến nổi chưa từng nghĩ được người khác dạy cho điều gì. Họ trao kiến thức và nhận lại những gì họ muốn. Rất công bằng.

Cậu không chú ý cách dùng từ của hắn vì cậu đang bận sửng sốt. Có chuyện lạ vậy sao? Hắn đứng đầu một tập đoàn lớn và làm mưa làm gió thương trường nhìn không có vẻ gì là một người chưa từng thấy cái cổng trường. Những gia sư đó hình như rất kiệt xuất thì phải. Nhưng dù sao được đến trường thì vẫn hay hơn đúng không. Ở đó không những được học tập mà còn được vui chơi, được kết bạn.

Cậu không kiềm được khẽ nhìn người đàn ông lớn lao ngồi phía trên.

“Ông có biết mình đã bị tước đoạt quãng thời gian đẹp nhất không?” – Cậu tội nghiệp nghĩ. Thế rồi một ý muốn cuồn cuộn nổi lên trong cậu. Biết nó rất ngốc nghếch và có phần dở hơi nhưng cậu vẫn muốn làm.

– Vậy ông có muốn nghe thử chuyện này không? Tôi đọc cho ông nghe! – Cậu khẽ khàng đề nghị. Muộn còn hơn không. Tuy không thể trả hết thì cũng có thể trả một mảnh rất nhỏ mà.

Đối phương không đáp cũng không nhìn cậu. Im lặng là đồng ý nhỉ? Lật nhanh ra đầu quyển truyện bìa da trang nhã. Cậu tằng hắng lấy giọng như đang chuẩn bị thuyết trình một luận văn tầm cỡ.

– Ngày xửa, ngày xưa…

Không gian rộng lớn yên tĩnh được phủ tràn thanh âm trong trẻo. Ánh lửa bập bùng ấm áp trong lò sưởi nhảy múa theo tiếng dương cầm. Các kho tàn tri thức trên kệ cao đồng loạt chuyển mình lắng nghe thế giới thần tiên và mơ mộng. Từng luồng gió chạm ngón tay lên màn kiếng, chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt mỹ. Giữa vùng sáng lung linh, một người tin cậy tựa vào một người. không khoảng cách. Gương mặt thánh thiện sáng bừng theo từng dòng chữ. Đôi môi đào mấp máy đáng yêu. Tự bao giờ ánh mắt sắc lạnh đã chú mục vào người bên dưới mang theo tia nhìn dịu dàng. Tay khẽ mân mê vài sợi tơ mềm bất giác làm cho sự khắc nghiệt trên khuôn mặt tuấn tú bị che lấp.

“ Ăn có một chén súp thôi mà lấy đâu ra nhiều năng lượng thế không biết?”

– …Và họ sống bên nhau hạnh phúc mãi mãi

Cậu ngân nga kết thúc một khúc ca tuyệt diệu. Lặng một chút rồi rất nhanh lại xoay hẳn người người nhìn hắn

– Ông thấy thế nào? Hay đúng không? Rất có ý nghĩa đúng không?

Hỏi ý kiến người khác nhưng cái đầu liên tục gật gật thế kia. Cậu đang mua chuộc giám khảo à. Hắn không vội trả lời. Có thể vì không hứng thú hay còn đang bận phiêu lãng trong đáy mắt lấp lánh ngàn ánh sao nhỏ.

“Hạnh phúc mãi mãi! Có thứ đó sao?”

– Ngu ngốc!

– Á? Cái gì mà ngu ngốc?

Cậu ngơ ngác hỏi. Đợi gần nửa thế kỷ hắn mới chịu phát biểu thế mà lại nói một câu vừa ngắn gọn vừa lạc đề.

– Gả quái vật!

À thì ra là nói về nhân vật.

– Quái vật làm sao mà ông bảo là ngu ngốc? – cậu chớp mắt hỏi

– Vì hắn đã mềm yếu và chơi trò may rủi không đúng lúc – Hắn thấp giọng nói. Lại thấy có cái đầu xinh kia hơi nghiêng nghiêng đành giải thích thêm – Trong chuyện có đoạn cô gái đó muốn về làng. Quái vật đã chấp nhận để cô ta đi mà không có gì đảm bảo rằng cô ta sẽ quay lại. Mạng sống và…trái tim được đặt lên một ván cược mà con bài duy nhất hắn có là lời hứa của cô ta. Một canh bạc tỷ lệ thắng hoàn toàn bằng không.

Phải mất một lúc cậu mới sắp xếp ý tứ trong lời nói của hắn. Cậu đã đọc và có thể rất nhiều người đã đọc nhưng chắc chắn chưa ai lại nhìn cái chi tiết này theo phương diện kỳ quặc như hắn. Một nhận xét cực kỳ bi quan.

– Tôi lại thấy quyết định của quái vật sáng suốt đấy chứ. Nếu lúc đó ông ta không để cô gái đi thì mãi mãi cô gái sẽ không nhận ra tình yêu của mình – Cậu ngồi thẳng lưng bắt đầu tranh luận.

– Cậu đã nói là “nếu ”. Vậy nếu cô ta không yêu hắn ta thì sao? Không có khả năng cô ta lại chịu đi yêu một tên nửa người nửa thú. Hắn mạo hiểm như vậy để được gì ngoài cái chết tức tưởi – giọng hắn đều đều.

– Quái vật thì sao? Bề ngoài có phải quan trọng nhất đâu. Quái vật hình thể có là gì. Quái vật tâm hồn mới đáng sợ – Cậu mạnh tay đóng quyển sách lại, nói rất hùng hồn.

– Có người sẽ nghĩ vậy sao? Bao nhiêu nào? – Hắn bỏ nhỏ

– À – Cậu hơi khựng. Phải! Có mấy ai có được cái suy nghĩ trọng vẻ đẹp bên trong hơn sự hào nhoáng bên ngoài nào – Tôi không biết. Nhưng nhất định là có.

– Cậu không biết hay cậu không muốn thừa nhận là rất ít? – Khóe môi hắn nhếch lên trêu chọc.

Rõ ràng là cậu đang bị dồn vào thế bí mà. Lúng búng một hồi cậu bèn giơ quyển sách trên tay lên

– Chẳng phải cuối cùng thì họ cũng tìm thấy nhau đó thôi. Kết thúc viên mãn đây nè.

– Vậy nên mới nói mấy cái này là đồ cho con nít nó đọc.

Hắn kết thúc gọn gàng. Cậu thua không còn manh giáp. Cậu bặm môi nhìn hắn thư thái với tay cầm ly rượu trên chiếc bàn nhỏ bên cạnh. Vành ly không che nổi làn môi cong lên nụ cười đắc thắng.

– Vậy nếu ông là quái vật à không ý tôi nói là nếu ông là ông ta – Cậu vội chữa khi thấy cái nheo mắt của hắn – thì ông sẽ không cho cô ấy đi mặc cho cô ấy có chết dần chết mòn sao?

Không hiểu sao cậu lại hỏi một câu như thế. Cậu chỉ cảm thấy muốn biết câu trả lời của hắn.

– Sao phải dùng cái hữu hình để đi đổi cái vô hình khi biết kết quả chỉ có một. Chi bằng cứ nắm giữ thật chặt thứ mình cho là quan trọng. Dù cho nó có bị hủy diệt thì đến cuối cùng vẫn bên cạnh ta.

Hắn hòan toàn tin tưởng vào quyết định của mình. Ngay lúc này, nó là tuyệt đối với hắn. Chỉ có thượng đế mới biết rằng tương lai, chính suy nghĩ sẽ hủy hoại điều đẹp đẽ duy nhất trong đời hắn

Cậu tròn mắt, quai hàm trễ xuống. Không nói nên lời! Biết rằng hắn không bình thường nhưng suy nghĩ này là của ai chứ. Kẻ độc đoán nhất hành tinh. Đáng sợ quá!

Cậu cúi nhìn hình vẽ bên trong sách. “Ông không phải đối thủ của người này rồi” – Cậu chua chát giùm quái vật. Đi ngủ thôi, ngồi đây chút nữa cậu sẽ hét lên “có ai cứu tôi không?” mất. Cứ mỗi lần trò chuyện với hắn lại để lại cho cậu kỷ niệm khó quên. Cuối xuống sắp xếp lại những quyển lớn, nhỏ thành chồng ngay ngắn. Duỗi thẳng chân rồi đứng lên định đi lại để sách lên kệ thì tai lại tiếp nhận thanh âm không thấp không cao.

– Còn nếu cậu là cô ta thì cậu có rời bỏ quái vật không?

Xoay người lại, cậu chăm chú vào khuôn mặt hoàn mỹ. Tự hỏi hắn đang nghĩ gì mà dùng ánh mắt đó nhìn cậu: vừa chờ đợi vừa hờ hững lại có chút không muốn.

– Dĩ nhiên là phải đi rồi. Có cơ hội là đi liền – Cuối cùng cậu đáp. Được về nhà thăm người thân thì sao không đi cơ chứ.

Bằng một sức mạnh nào đó, hắn giữ cho cái ly trong tay mình nguyên vẹn. Biết chỉ có duy nhất một câu trả lời thì sao vẫn cứ hỏi. Hắn điên rồi. Quay mắt nhìn ra ngoài cửa sổ. Một màn đêm vĩnh hằng quen thuộc. Mãi mãi vẫn là màn đêm.

– Nhưng tôi sẽ quay lại

Giữa bóng đêm lại có một tia sáng lóe lên. Hi vọng!

– Tạ..tại sao?

– Vì ở đó có một người đang chờ tôi mà. Sao tôi có thể bỏ người đó mà đi luôn chứ.

Không cần phải trân châu quí giá, không cần phải báu vật giá trị điên đảo mới phát sáng lấp lánh. Không cần quyền lực bá chủ, tiền bạc tràn đầy mới làm người ta điên đảo. Trước mắt hắn, một điều bình dị nhất đang tỏa sáng rực rỡ. Hắn không nhìn thấy gì ngoài đôi mắt trong sáng và nụ cười vô tư.

– Thì ra ở đây cũng có một kẻ ngốc

Bằng một động tác được thôi thúc mạnh mẽ, hắn vương ra nắm lấy bàn tay nhỏ nhắn kéo mạnh một cái.

– A!

Cậu mất thăng bằng ngã nhào vào người hắn. Chồng sách trên tay rơi xuống đất tạo âm thanh nặng chình chịch. Khi lấy lại thế ngồi thì cậu đã thấy mình lọt thỏm trong lòng của hắn rồi

– Tôi…tôi đi dẹp sá…ch. Ông cứ..đọc sách của ông đi. Tôi không làm phiền ông nữa – Cậu lắp bắp. Cố chống tay ngồi dạy nhưng lại chạm vào bờ ngực cứng cáp, nóng rực. Mặt cậu bất giác lại chuyển màu mà vẫn chẳng nhích được cen ti nào.

– Không phải đó là ý định của cậu sao? Phá rối ta đọc sách! – Hắn hừ giọng kết tội. Miệng lại nở nụ cười trọn vẹn nhìn kẻ đang bối rối ra mặt. Mặt thế kia nghĩ gì là lộ ra hết

– Làm…làm gì có chứ. Tôi đâu có bất lịch sự đến thế – Cậu chớp chớp mắt nâu.

“Quái! Sao ông ta biết nhỉ?” – Đôi môi cherry chu chu ra không cam lòng. Vô tình đánh thức quái vật đang đói thức dậy

– Vốn định nghĩ ngơi một hôm nhưng thế này không được rồi!

Cả người cậu đông cứng. Vì lời nói quá rõ ràng và cũng vì làn hơi nóng hổi bao bọc vành tai nhạy cảm

– Không…à ông đi làm cả ngày mệt rồi cần nghỉ… ngơi – Cậu bắt đầu liên khúc cũ. Thấy cũ nên không có tác dụng bèn thêm cái mới – Mai tôi phải đi..đi học lại rồi, cần ngủ sớm

– Jaejoong – Lại dùng giọng nói mềm mượt đó – Cậu biết nói thể nào cũng đâu thay đổi được gì. Chi bằng đừng làm mất thời gian thì cơ hội mai dậy đúng giờ sẽ cao hơn đấy.

Hắn…hắn đang hăm dọa đấy! Tức lắm cơ! Nhưng chân tay cậu lại mềm nhũn. Luôn luôn là phản ứng này khi hắn rót vào tai cậu chất giọng thôi miên kia. Dẫn dụ xúc giác cậu bằng những đụng chạm từ tốn mà khó cưỡng.

– Hửm? – Chóp mũi cao khẽ mơn man , cảm nhận sự mềm mại của làn da thom tho nơi bầu má bầu bỉnh.

– Chổ..chổ này khôn…g được. Là…thư v..iện

Chiếc đầu nhỏ cúi xuống thật thấp. Giọng nói trong trẻo giờ như tiếng chú chim sẻ non mới nở.

Hắn giấu nụ cười thích thú vào mái tóc bồng bềnh mềm mượt, thoang thoảng mùi hương đã dần trở nên quen thuộc.

Cánh cửa phòng chứa sách đóng lại. Yên lặng một lần nửa quay về

Bầu trời đêm cao vời vợi. Nhợt nhạt bởi ánh sáng yếu ớt. Những gợn mây mỏng manh vội vàng kéo màng che đi tia nhìn của các vì sao. Vì bên dưới, trong tòa lâu đài màu đen, đèn của căn phòng hướng Bắc lại được thắp lên. Mờ ảo nhưng ấm áp.

….

Một vùng sáng rực rỡ hoàn toàn không có bóng tối ngự trị. Dù là một chấm nhỏ

“Mami hứa mãi mãi ở bên Yunho của mami. Sẽ không bao giờ rời xa Yunho”

“Nhưng hôm qua thầy Herry nói” người nào cũng sẽ chết mà. Đến lúc đó mami cũng sẽ bỏ Yunho một mình”

“Không đâu. Mami yêu Yunho nhất nên không bỏ Yunho một mình.”

“Mami hứa chắc nhá”

“Có muốn nghoéo tay không nào?”

“Dạ muốn”

Ngón tay thon dài tuyệt mỹ cong lại móc vào ngón tay non nớt yếu ớt.

Chợt từ phía sau xuất hiện một bóng đen, lúc đầu rất nhỏ sau lại lan ra nhanh chóng trở thành một hình dạng con người. Ngón tay dài tuyệt mỹ bắt đầu thả lỏng ra, ngón tay nhỏ yếu ớt cố giữ lại. Nhưng vẫn là quá yếu ớt.

“Mami đừng bỏ tay ra mà, đừng mà”

Bàn tay thon dài giờ lại lòng vòng những ngón tay ma quái đen tối.

“Đừng mà! Mami đừng bỏ Yunho một mình. Yunho sợ. Đừng bỏ Yunho mà!”

Tiếng gào khóc ngân vang vô chừng. Bị không gian điểm dừng nuốt gọn. Ánh sáng cũng theo bóng trắng thướt tha mà biến mất tận cuối đường chân trời vô định. Để lại…

Bóng tối

Lạnh lẽo

Và tiếng thổn thức yếu ớt

….

Xoạt!

Tấm chăn dày xanh đậm bị tốc lên mạnh mẽ. Thân hình hoàn mỹ đang nằm bỗng bật dậy như bị chạm phải vật nóng. Các cơ bắp cuộn cuộn trần trụi căng cứng. Đôi mắt xám bị một màn sương vẫn đục mở trừng trừng nhìn về phía trước. Hắn như con mãnh thú đang đối mặt với mối nguy hiểm đáng sợ nhất, đau đớn nhất.

– uhm..mm

Tiếng động nhỏ phát ra bên cạnh làm trạng thái phòng thủ của hắn gián đoạn. Quay lại, cuối nhìn nắm tròn được bao bọc bởi lớp chăn căng phồng. Những thớ cơ đang căng như dây đàn được thả lỏng ngay lập tức. Khuông mặt điển trai không còn nét đáng sợ mà trả về thần thái bình thường. Lấy tay vuốt mặt mang theo những giọt mồ hôi ẩm ướt, hắn nằm trở xuống. Vén nhẹ mép chăn bông làm lộ ra thân hình bên dưới. Những giọt sáng len qua rèm cửa mơn man đôi má kem sữa. Hai cánh rẽ quạt cong vút rung rinh giống như chủ nó đang dạo chơi trong miền mơ mộng nào đó. Đôi môi căng mọng chép chép nữa chứ. Đúng là đang mơ thấy gì đó rồi. Không kiềm được hắn phải cuối xuống nếm thử cánh hoa căng tràn sức sống.

Nó trở lại. Sau một thời gian dài nó lại quay về. Cơn ác mộng một thời hành hạ hắn mỗi đêm. Cứ tưởng hắn đã thực sự thoát khỏi nó vĩnh viễn. Ký ức đó được hắn chôn sâu lắm rồi, đã mục rữa rồi. Sao sự ám ảnh đó còn quay lại?

Phải chăng trong đời hắn đã xuất hiện cậu. Một người mà hắn muốn vĩnh viễn ở bên mình. Kèm theo cái khát vọng đó là sự sợ hãi mơ hồ.

Ánh nhìn của đôi mắt màu tro chợt se lại. Lòn tay qua thân hình mềm mại, hắn kéo người đang ngủ vào vòng kiểm soát của mình. Lực ôm mỗi lúc một tăng lên mà người ôm vô tình không hay.

Không bao giờ! Hắn không cho phép chuyện đó xảy ra một lần nữa. Cái gì hắn đã xác định là của hắn thì không ai có thể cướp đi. Đã không còn là bàn tay yếu ớt vô dụng nữa rồi. Đôi tay đó bây giờ có sức mạnh để nắm giữ tất cả.

Nắm thật chặt!

Đến cuối cùng của hủy diệt cũng không buông!
Part 2

“Phải thức dậy thôi! Nhất định phải dậy! KIM JAEJOONG mày mà không dậy thì mày là con heo đó!”

Bằng một cố gắng phi thường cuối cùng cậu cũng nhấc được cái thân thể nhũn nhão của mình lên. Đầu tóc đen rối như đầu rơm cuối mùa vụ. Khổ nổi thân người ngồi lên được rồi nhưng mắt thì không tài nào mở ra được. Vẫn trong trạng thái hai mắt nhắm chặt. Cậu bỏ chân xuống, đi theo trí nhớ về hướng nhà tắm như người mộng du.

Rầm!

Cái mặt ngái ngủ tiếp đất không mấy nhẹ nhàng. Cơn đau ê ẩm do va chạm vật gì đó làm cậu tỉnh ngay lập tức. Thì ra là cậu va vào cái ghế sôpha.

– Ui da!

Jaejoong hít hà, ngồi xoa xoa chỗ đau ở chân. Bằng đôi mắt đã lấy lại thị lực rõ ràng, cậu tiếp nhận hình ảnh xung quanh. Không phải phòng cậu bỗng dưng mọc ra cái sôpha giữa lối đi mà vì nơi cậu đang ngồi vốn không phải phòng cậu.

Không gian trải rộng trước mắt được ánh sáng mờ nhạt từ rèm cửa sổ làm cho u mịch

Vừa quen thuộc nhưng cũng thật lạ lẫm

Quen thuộc vì nhiều ngày nay, đêm nào cậu cũng trải qua một nửa thời gian ở nơi này. Còn sao lại lạ cũng vì mỗi lần vào đây không kể ánh sáng nhờ nhờ thì thần kinh của cậu cũng đã mất đi sự minh mẫn. Thế nên lần duy nhất cậu nhìn thoáng qua căn phòng trong điều kiện thích hợp là lần đó. Cái lần cậu tìm đến sự giúp đỡ của hắn.

Nơi này là phòng phía bắc – Phòng ngủ của nam chủ nhân!

Chật vật đứng lên rồi khẽ nhăn mặt vì vết bầm có thể đã nổi lên trên đầu gối trái, cậu bắt đầu thắc mắc không hiểu sao mình còn ngủ ở đây. Thường thì cậu thức dậy ở phòng bên cạnh kia mà. Chắc là sáng nay vội đi nên không kịp mang trả cậu về chỗ cũ rồi. Đi lại chiếc giường lớn lấy những thứ vương vãi trên đó mặc vào người, cậu định nhanh chóng về phòng mình. Không có chủ mà cứ nán lại cũng không hay cho lắm.

Tuy đầu có nghĩ thế nhưng chân lại không chịu rời. Mắt vô thức ngắm nhìn căn phòng mang một hơi lạnh lẽo. Phòng ngủ là nơi tư mật nếu không được ý chủ mà săm soi thật bất lịch sự. Và thời gian lại đang kêu gào không cho phép.

Thế nhưng cậu vẫn muốn nhìn qua một chút. Nhìn rõ một chút riêng tư của hắn.

Diện tích cực lớn lại được chiếm dụng cực nhỏ. Thật không tin được đây là nơi ngủ nghỉ của chủ nhân tòa lâu đài xa hoa này. Bày trí không thể đơn giản hơn được nữa. Một chiếc giường tứ cột, một cái bàn nhỏ để chiếc đèn ngủ, một cái ghế bành cậu vừa va phải. Tất cả đều là số đơn.

– Sao lại thiếu thốn đến vậy.

Thiếu thốn đến se lòng. Lại gần bên cửa sổ cạnh giường, cậu dứt khoát kéo chiếc màn lụa màu xanh sậm sang hai bên. Ánh bình minh ngày mới lập tức theo đó tràn vào. Một mảnh ấm áp phút chót không thể sưởi ấm cho những góc khuất lạnh giá nhưng cũng mang đến chút tươi sáng. Cậu mỉm cười hài lòng nhìn vẻ u ám ngự trị từng chút từng chút bị đẩy lùi.

Chợt trên bức tường đối diện, một bức tranh khổ lớn rơi vào tầm nhìn của Jaejoong.

Thật kỳ lạ!

Không phải vì bức tranh là vật trang trí duy nhất của căn phòng mà vì chính nội dung của bức tranh. Màu xám bao trùm toàn bộ. Duy nhất bên góc trái phía trên là một vòng tròn đỏ rực. Chỉ là, màu sặc sỡ của vòng tròn dường như không làm cho bức tranh tươi sáng mà càng tăng sự u ám. Màu đỏ rợn người.
Tiến lại gần, cậu chăm chú vào vòng đỏ ấy. Lấp lánh! Một vệt sáng nhá lên bề mặt vòng tròn. Không phải nó được vẽ trên giấy? Cậu không tự chủ vương tay chạm vào.

Nó lún xuống!

Một tiếng cách vang lên. Trong sự sửng sốt của Jaejoong, bức tranh bỗng chuyện động. Nó trượt sang một bên để lộ ra khoảng trống hình chữ nhật có kích thước bằng cái tủ hồ sơ nhỏ. Giữa khe hở đó là một kiện kim loại. Màu thép bóng loáng của nó tỏa khí lành lạnh. Thoạt nhìn cái hộp lớn đó rất giống một cái két sắt. Nhưng thay vì những nút bấm, ổ khóa hay bàn phím điện tử, mặt trước của nó là những viên ngọc phát quang đủ màu sắc rực rỡ.

Jaejoong hoảng hồn đưa tay bịt cái miệng đang há hốc. Chân lùi lại mấy bước. Cái…cái gì vậy nè! Cậu chỉ rờ có một cái thôi mà? Sao giống trong phim Jame Bond quá vậy? Không cần biết cái kia là cái gì nhưng chỉ riêng việc nó được giấu kĩ vậy đủ biết nó rất bất bình thường rồi. Nếu có ai nhìn thấy cậu mở toang nó ra, họ sẽ nghĩ thế nào về cậu đây? Không được, phải đóng lại ngay!

Nghĩ là làm, Jaejoong ấn vào cái vòng tròn lần nữa. Không có gì xảy ra! Cậu càng cuống quýt hơn, cật lực nắm, kéo, đẩy… bức tranh. Thế nhưng nó vẫn trơ ra trước mọi nỗ lực của cậu. Chống hông thở hổn hển, một ý nghĩ táo bạo lóe lên trong đầu. Hay là thử đụng vô mấy viên đá xem thế nào. Không chừng có tác dụng. Tay cậu run run đưa lại gần…

– KHÔNG ĐƯỢC CHẠM VÀO ĐÓ!

Một tiếng quát như sấm vang lên khiến Jaejoong giật mình, rụt tay lại như chạm phải lửa bỏng. Liền sau đó vai cậu bị kéo giật lại. Giọng hắn cực kỳ gay gắt.

– Cậu đang định làm gì?

– To…tôi..tôi

Cậu lắp bắp. Bị người mình tưởng đã đi làm rồi bắt quả tang mình đang “phi tang chứng cứ” ai mà không rối. Hắn không đợi cậu nói hết câu, quay sang lướt tay lên những viên đá. Bức tranh trở về vị trí cũ.

– Sao cậu biết cách mở cánh cửa?

Đôi mắt xám nheo lại dò hỏi. Tay hắn vẫn duy trì một lực không đổi nơi vai cậu.

– Là…tôi thấy bức tranh rất lạ còn…còn có vầng mặt trời đó nữa – Cậu run run chỉ vào vòng đỏ trên bức tranh – Nó…nó phát sáng..tôi chạm vào..thế là..thế là…

Cậu rõ ràng đâu có ý xấu. Chỉ là ngẫu nhiên thôi nhưng không biết thế nào lại cứ nói năn không ra hồn được.

– Rồi sao nữa?

Hắn hỏi tiếp, giọng trầm hơn. Khi đi vào hắn thấy cậu đang muốn chạm vào cái tủ kia mà.

– Tôi tìm cách đóng bức tranh lại nhưng không được. Tôi nghĩ có thể mấy cái nút trên tủ là nút đóng nê..nên.. – Lúc này Jaejoong có chút bình tĩnh lại, nói cũng mạch lạc hơn

– Nên cậu định ấn thử! – Hắn kết thúc dùm cậu.

Cái đầu nhỏ gật gật.

– Tôi…tôi không biết đó là tủ chứa…đồ của ông…tôi..tôi…

Đôi mắt tròn len lén nhìn cái mặt hầm hầm. Giọng nói càng lúc càng nhỏ đến đáng thương. Phải chi khi nảy cậu về phòng, sửa soạn đi học thì đâu có chuyện xảy ra. Thể nào hắn cũng nghĩ cậu là loại người hay tọc mạch đồ của người khác cho mà xem.

Đầu tóc không trật tự cúi xuống chăm chú vào hai bàn tay đang vân vê vào nhau liên hồi. Hai vành tai cũng đã sắp chuyển màu rồi. Những biểu hiện ấy khiến đôi mày rậm nam tính từ từ giãn ra.

– Cậu nên biết những thứ lạ và đẹp thường mang theo mình mối nguy hiểm chết người.

Hắn hầm hừ cảnh cáo. Tuy nhiên sự căng thẳng đến nghẹt thở trong hắn khi vừa bước ra khỏi phòng tắm thấy cậu sắp sửa chạm vào những viên đá, cũng giảm bớt đôi chút. Hắn xưa nay cực ghét ai tự tiện chạm vào đồ của hắn. Hắn không tha thứ. Nhưng cái nguy cơ cậu vừa gặp so với chuyện đó không là gì hết. Ngăn tủ bí mật này được lắp hệ thống an ninh hiện đại và…tàn khốc. Những viên pha lê thực chất là thiết bị cảm ứng nhận dạng tiên tiến nhất. Nếu không nhập đúng mật mã và đặc điểm nhận dạng thì ngay lập tức sẽ kích hoạt hệ thống phòng thủ. Không vì nghe có tiếng động, hắn sẽ không vội vàng gội sạch xà phòng ra xem thì giờ đây cậu đã bị mạng lưới Lazer dày đặc nướng chín rồi. Chỉ nghĩ đến đôi má hồng hồng kia bị những tia sắc, nóng đỏ tổn thương thì…bao tử hắn như bị một bàn tay vô hình quặn xoắn.

– Ông…ông có chứa đồ….chết người hả?

Cậu ngẩng phắt lên, kinh ngạc hỏi. Quên luôn mình đang phải tỏ ra cực kỳ xấu hổ. Không hỏang sao được, đồ gây chết người đó. Đáng sợ quá! Tự động, chân cậu nhích ra xa bức tranh một chút. Phản ứng đến đáng yêu đó làm hắn không nén được ý muốn trêu chọc cậu.

– Với ta thì không sao, nó chỉ nguy hiểm với những chú khỉ con phá phách thôi.

Khỉ con phá phách! Là nói cậu hả? Cậu đâu có phá phách. Tò mò thì có chút đỉnh nhưng phá phách thì không. Vả lại cậu không phải khỉ con! (heo con mới đúng^^) Đôi má bầu bỉnh lại phồng lên ngang bướng. Lúc này cậu mới chú ý đến tình trạng của hắn.

Tóc tai ướt sũng. Nửa thân trên không có gì che đậy. Khuôn ngực màu đồng hoàn mỹ trơn láng dưới ánh sáng mặt trời. Cơ bụng săn chắc nổi hằn bao nhiêu múi thì cậu không kịp đếm vì đã vội vàng quay mắt đi chỗ khác. Cái mặt vừa mới bình ổn giờ tiếp tục thay đổi màu lần nữa. Cậu…cậu phải đi thôi. Đến giờ rồi, không đi ngay là muộn mất đó. Jaejoong bằng tốc độ chậm chạp nhích xa hắn giống như vừa rồi nhích xa vật “gây chết người”.

Hắn dĩ nhiên biết nguyên do gây nên sự bối rối của ai kia và cũng đoán ra ý định đào thoát. Thật đáng yêu!

– Không phục sao mà bày ra bộ dạng đó.

Hắn cố tình trêu già. Mọi nỗ lực kéo dài khoảng cách của cậu bị hắn triệt để dập tắt bằng những bước dài.

– Không…không phải. Có điều những đồ nguy hiểm thế ông nên cảnh báo cho người ta biết mà tránh xa chứ.

Rất muốn quay đầu chạy cho nhanh nhưng cậu hiểu rằng trong một trận đấu quay lưng lại đối thủ sẽ…thảm bại liền. Đành phải duy trì chiến thuật rút lui từ từ.

– Thế à? Theo cậu nên cảnh báo họ bằng cách nào?

Hắn nghiêm nghị hỏi. Vẻ tuấn tú trên gương mặt thoáng nét cười.

– Thì ông treo cái bảng “đồ này là của ta” lập tức không ai dám lại gần.

Câu nói quá chuẩn. Chỉ cần là sở hữu của hắn ai mà dám táy máy tay chân. Ngay lúc cậu thầm gật gù khen ý tưởng của mình thì…

– A

Ôi! Cậu quên mất bày trí phòng này khác phòng của cậu. Đến lúc mất thăng bằng ngã ngửa ra chiếc giường phía sau thì đã muộn. Bữa sáng ngon lành được bày ra quyến rũ trước cặp mắt xám lóe sáng. Muốn ngồi dậy thì hắn đã bò lên trên người cậu rồi. Những sợi tóc màu hạt dẻ ẩm hơi nước rũ xuống. Khuôn mặt đẹp như tạc làm ra vẻ suy nghĩ, cân nhắc.

– Ý kiến quả không tồi – Hắn đồng ý bằng cái nhếch môi đầy ẩn ý – Vậy nhân tiện thực hiện luôn đi.

Cậu chưa hiểu cái chi là “thực hiện luôn” thì đôi môi hồng đã bị chiếm hữu. Cái ấm áp bị cái lành lạnh làm cho run rẫy. Sương sớm nhẹ nhàng nhưng cương quyết len lỏi vào những cánh hoa ban mai. Tận hưởng cái dịu dàng và hương thơm của nhụy hoa thầm kín. Mềm mại! Cánh hoa e ấp dần buông mình trước sự mơn trớn của dòng nước lạnh giá thoang thoảng vị bạc hà. Chảy tràn vào từng ngách nhỏ.Tê dại! Các ngón tay vuốt ve những sợi tơ đen óng rủ trước vầng trán tinh nghịch. Hình ảnh cổng trường đại học mỹ thuật dần mờ nhạt trong tâm trí cậu. Bỗng dưng cảm thấy làn môi, cơ thể được giải phóng nhẹ tênh, Jaejoong hé một bên mắt kiểm tra.

– Nếu không lầm cậu còn 30 phút để kịp giờ học. Hay ngoài tính tò mò cậu còn thêm bệnh lười?

Nằm bên cạnh cậu, hắn chống tay mỉm cười trêu chọc. Thích thú ngắm nhìn vầng thái dương thứ hai xinh đẹp.

– Làm…làm gì có. Tôi đang định đi đây nè

Cậu luống cuống nhảy xuống giường. Lại té một cái rồi đứng dựng lên. Mặt càng đỏ hơn. Khi đã ở bên này cánh cửa ngăn cách. Cậu ôm ngực cố gắng thuyết phục cái trống trong đó đừng gõ nữa. Ôi~ từ nay phải cẩn thận hơn mới được. Thật nguy hiểm.

Lần này không phải cẩn thận với hắn mà là… với cậu!

….

– Chúc Đức ngài buổi sáng tốt lành!

Changmin đi vào phòng, tươi rói cuối chào. Nụ cười lập tức héo queo trước đám mây xám xịt trên mặt chủ nhân.

“Mới sáng đã có bão tố rồi” – Changmin khổ sở nghĩ

– Chuyên cơ đã sẵn sàng. Ngài có thể xuất phát bất cứ lúc nào ạ.

– Đã tìm ra tất cả chúng chưa? – Chọn cho mình chiếc áo sơmi xanh dương đậm, hắn trầm giọng hỏi.

– Dạ, đã tìm được toàn bộ các cơ sở làm ăn của chúng tại Hoa Kỳ. Có điều thằng chủ mưu đã trốn rồi ạ – Changmin thận trọng trả lời

– Hừm! Trốn cũng nhanh thật – Đôi mày chau lại càng làm nét anh tuấn đáng sợ thêm – Cứ “chăm lo” thật tốt cho các cơ sở đó đã. Về phần con chuột đó khi đói sẽ từ mò ra kiếm ăn thôi.

– Vâng!

Changmin nhận lệnh không khỏi thấy lạnh sống lưng. Làm trợ lý thân cận bao năm nhưng nó vẫn chưa thể làm quen được luồng khí áp đảo đến khó thở của vị chủ nhân đẹp như thánh của mình.

Cài nốt chiếc cúc trên tay áo, hắn bước ra khỏi phòng chứa quần áo. Mở ngăn kéo của cái bàn trên đầu giường, lấy ra thiết bị giống như một chiếc điện thoại di động siêu mỏng nhét vào túi trong áo vest. Chuẩn bị bước ra cánh cửa Changmin đang mở sẵn, chợt hắn khựng lại nhìn bức tranh, suy nghĩ gì đó.

– Đem các thứ bên trong ngăn bảo vệ xuống tầng hầm. Cắt hết hệ thống phòng thủ cấp cao trong nhà chỉ để lại chuông báo động thôi.

Changmin ngớ người vài giây rồi cũng nhanh chóng cúi đầu “vâng” một tiếng.

– Tôi vào được chứ cậu Jaejoong?

– Vâng, chị Sangmi vào đi

Sangmi bưng khay điểm tâm vào phòng, thấy cậu đang lấy chiếc quần Jean và cái T-Shirt ra khỏi tủ. Cô để khay thức ăn lên bàn rồi cười nói

– Tôi nghĩ cậu vội nên chuẩn bị trước điểm tâm

– Cảm ơn chị. Đúng là em sắp trễ rồi

– Cậu có cần tôi giúp gì không?

– Dạ không cần đâu em xong ngay ấy mà – Cậu cười tươi đáp định đi nhanh vào phòng tắm.

– Ý mà cậu Jaejoong – Sangmi gọi giật cậu lại – Hình như có cái gì trên trán cậu kìa.

– Dạ?

Jaejoong tay sờ trán đi lại bàn trang điểm. Đúng là có một dấu đỏ lạ hoắc hình tròn ngay giữa trán cậu. Trong vòng mười phút kế tiếp dù áp dụng mọi cách cậu cũng không thể xóa đi vết đỏ lạ đó mà chỉ tổ làm trán cậu đỏ tấy lên.

– A!! không phải đây là gia huy của dòng họ Hawkwing sao? – Sangmi reo lên khi cô đến nhìn kỹ vết tròn đó

– Sao ạ? – Sao vết nhọ trên mặt cậu có dính đến họ của hắn

– Hình khắc này giống hình khắc trên cổng của tòa lâu đài và còn ở đâu nhỉ… a trên mặt chiếc nhẫn Đức ngài vẫn đeo – Sangmi quả quyết nói.

Ui không lẽ…

Sangmi định nói thêm gì đó nhưng chỉ thấy bóng cậu lướt qua mình chạy ra khỏi phòng như tên bắn.

– Chúc Ngài có chuyến đi thành công

Quản gia Lee cùng toàn bộ người của Black Rose đứng trước đại sảnh kính cẩn tiễn chân chủ nhân. Hắn không trả lời họ mà hờ hững vén cổ tay nhìn đồng hồ đeo.

Ba

Hai

Một

– Khoan….khoannnn đã a a….

Mọi cái đầu trừ hắn quay nhìn dáng người tròn trĩnh đang hộc tốc chạy xuống cầu thang. Cậu xém chút bổ nhào vào người hắn vì thắng không kịp. Hắn đứng yên nhìn cậu gập người thở dốc. Tay còn nắm gấu áo hắn như sợ hắn chạy mất.

– Ông…phải ông làm cái này không – cậu vén tóc mình lên chỉ vào cái dấu.

– Ừ, là ta làm – Hắn còn không thèm chối, nhận tội rất vô tư.

– Vậy được rồi. Ông quẹt lên thì cũng biết cách tẩy. Xóa nó cho tôi – cậu nén giận nói.

– Cậu vừa khuyên ta nên treo bảng đánh dấu quyền sở hữu. Tuy không có bảng nhưng cái này cũng không tệ – hắn vừa phán vừa hơi cúi người ngắm nghía kiệt tác của mình.

Hắn xuyên tạc câu nói của cậu ra thế này, cậu không biết nên khóc hay nên cười nữa đây.

– Ông muốn đánh dấu gì gì thì cứ việc. Nhưng phải xóa cái vết này cho tôi. Tôi không thể cứ mang nó mà đi học được – Cậu làm mặt thật nghiêm, cố thuyết phục hắn.

– Thôi cũng được – Sau hồi đắn đo suy nghĩ hắn gật đầu – ta sẽ giúp cậu xóa nó khi ta trở về. Với điều kiện cậu ở nhà phải thực ngoan ngoãn

Hắn chờ cho cậu gật đầu cứng ngắc liền xoay người đi ra cửa lớn. Cậu hầm hừ ngó theo. Thôi cũng được. Chiều xóa còn hơn là không bao giờ xóa.

– Cậu Jaejoong đi học vui vẻ nha – Kyung cười cười chào cậu

– Ơ… anh không đi cùng em à? – Cậu lạ lẫm khi Kyung nói thế

– Tôi phải theo Đức ngài đi Moscow

– Moscow?

– Ủa? Đức ngài không nói với cậu sao? – Kim Bum ngạc nhiên hỏi – Tôi và Kyung theo ngài đi dự hội nghị bên Moscow tuần sau về.

Moscow!

Tuần sau về!

Cậu lại bị lừa rồi!

– Mở cửa! Ông khoan đi, mở cửa cho tôi – Cậu đuổi theo ra tận xe, gõ như phá vào tấm kiếng đen thui.

– Lại chuyện gì? – hắn hạ kính xuống nhìn cậu khó chịu.

– Ông nói chiều về mà đi Moscow là sao. Còn cái vết này làm thế nào?

– Ta nói là khi trở về chứ có nói là chiều đâu. Còn dấu ấn ấy bằng loại mực đặc biệt tuần sau cũng không phai đâu. Cứ yên tâm!

Kính lại được nâng lên. Chiếc xe chuyển bánh. Để lại một người đứng câm lặng nhìn theo. Lòng uất ức gào thét như điên. Hắn đúng là không làm khổ cậu thì không thấy vui mà. Bắt cậu mang cái dấu này trên trán những một tuần. Cũng không nghĩ cậu còn phải dùng cái mặt khi ra ngoài nữa đó. Thật là ác.

Còn… còn nữa… đi xa như vậy mà không nói với cậu một tiếng. Cái người đáng ghét. Đi luôn đi!!!

Mặt trời dịu nhẹ tỏa những tia ấm áp lên khoảng sân rộng của tòa lâu đài. Thảm cỏ lấm tấm những chồi non mướt xanh. Làn gió đầu xuân tung tăng khắp chốn. Lùi nhẹ những sợi vải bông của chiếc áo trắng tinh. Và hình như chỉ có chúng mới nghe được tiếng thì thầm của ai kia

– Đi đường phải bình an đó!

Part 3

-Mọi người không cần phải cố nhịn như thế!

Jaejoong lững thững bước trở vào trong đại sảnh của tòa lâu đài. Hai gò má hồng hồng phúng phính, như hờn như dỗi.

-HA HA HA…

Một trận cười hợp bằng nhiều âm giọng khác nhau vỡ bùng, dội vào các bức tường hoa lệ. Nó kéo dài cho đến khi các chú chim trên cành cây ngoài cửa sổ nghe được những tiếng “hức hức” cuối cùng.

-Đừng ỉu xìu vậy, cậu Jaejoong. Có một vết ấn trên trán cũng không xấu mà.

Sangmi đưa tay quẹt giọt nước mắt vương trên mắt. Giọng nói cũng vì cười trở nên nghèn nghẹn. Heechul đứng cạnh cũng mím mím môi:

-Không phải xấu mà còn đẹp nữa. Hổng chừng sẽ tạo ra xu hướng trang điểm mới – Anh gõ gõ ngón trỏ lên thái dương – mà hình như cái style này quen quen. Giống ai nhỉ…

Changmin lồm cồm bò dậy sau một hồi lăn lộn dưới đất.

-Giống Dương quý phi đời Đường bên Trung Quốc! – Vừa dứt lời, cậu chàng lại bò ra cười tiếp. Những cái miệng còn lại “tiếp bước” theo sau.

Những lời này không hẳn là trêu chọc hay “làm mát” Jaejoong. Quả thật vết ấn đó dường như vô tình làm bộc lộ nét kiều diễm trên khuôn mặt ngây thơ. Màu đỏ son tương phản với nước da trắng ngần càng tôn thêm vẻ ngọc ngà. Hai bên chúng là đôi mày liễu mùa thu buông rũ nhớ mong. Bên dưới, hai mặt hồ không gợn sóng, bình yên mà sâu thẳm. Không biết ngày xưa Dương quý phi có đóa sen trên trán, làm lòng người điên đảo thế nào, chỉ biết ngày nay, Kim Jaejoong có “Ưng điểu ngậm hồng hoa”* trên trán có thể khiến cho bất cứ “Đường Minh Hoàng” nào nhìn thấy đều quên lối về.

-Đừng trêu em nữa mà – Cậu quay ngó Heechul cầu cứu – Heechul, hyung có cách nào tẩy nó không?

Heechul sau một hồi nghiên cứu cũng lắc đầu bó tay

-Tôi chưa từng thấy qua loại mực nào như thế. Nghe nói cậu dùng rất nhiều cách mà vẫn không tẩy được?

-Dạ! – Jaejoong chán nản gật đầu.

Hỏi nhưng cậu đã đoán trước Heechul dễ gì tẩy được một thứ mà hắn đã cố tình lưu dấu. Nếu có thể thì cũng khó xử cho Heechul vì đây là lệnh của hắn.

Phải tự tay hắn, phải là chính hắn mở phong ấn cho cậu.

-Ôi~ em mà đến trường với bộ dạng này thế nào người ta cũng kêu xe chở em đến đó.

-Đến đó là đâu vậy Jaejoong hyung? – Changmin thắc mắc

-Khoa thần kinh của bệnh viện Seoul

-Phụt…ha ha ha…

Ôi~ ngày hôm nay chắc trên trên dưới dưới Black Rose sẽ trốn việc vì…đau bụng mất

-Không xóa được nhưng có thể che được. Sangmi! Cô giúp cậu ấy đi. Muộn lắm rồi đấy – Quản gia Lee nhìn cái đồng hồ lớn, hối thúc Sangmi.

-Cậu Jaejoong theo tôi.

Sangmi nhanh chân kéo cậu đi. Những người còn lại nhìn theo, rồi nhìn nhau. Nét cười vẫn đọng trong mắt họ.

Hoàn cảnh sống và nghề nghiệp đã tạo cho họ một vỏ ngoài lạnh lùng và vô cảm. Với người ngoài, với kẻ đối địch, họ là những móng vuốt sắc bén của ác quỷ máu lạnh SM Town.

Chỉ khi tụ hợp với nhau, họ mới thể hiện con người thật của mình. Là người bình thường có tình cảm, có vui có buồn, biết cười biết khóc. Thế nhưng chưa bao giờ và cũng không hi vọng sẽ có những cơn cảm xúc thật sự, thật trọn vẹn như thế này. Dù là phảng phất, cũng đã có một đổi thay. Cuộc sống của họ, không khí chung quanh họ dường như…

Ấm hơn

Và ánh mặt trời cũng…

Sáng hơn

Những ngày gần đây và nhất là sáng nay, họ đã cười rất thoải mái. Thoải mái trong kinh ngạc và xen lẫn hạnh phúc. Vì…

Một trò đùa của người cuối cùng trên thế giới này họ nghĩ là không biết đùa!

Đông qua…

Xuân đến…

Vạn vật thay mới. Khu vườn thực vật sau thời gian trầm mình chịu những cơn gió rét. Nay bắt đầu khoác lên mình một bộ áo màu xanh dịu nhẹ. Bóng mướt! Luồng khí thở cũng không gây bỏng rát mà chỉ mang hơi ẩm.
Khoảng sân đầy nắng dịu của trường Mỹ thuật Seoul nô nức đón chào bước chân các thiếu nữ – thanh nam sinh viên quay trở lại. Họ tươi vui khoe sắc trong những bộ cánh mùa xuân sau nhiều ngày phải gò bó trong những chiếc áo lông dày kín.

Thế nhưng…

Tâm tư con người lại không như cảnh sắc xung quanh, như thời tiết mà tùy nghi thích ứng. Một gút mắc, một khoảng trống cũng làm nên mùa đông vĩnh hằng hay chiếc áo kín bưng nặng trĩu.

-SUSU!

Tiếng reo vui như tiếng chuông thanh nhất, vang lên một góc của khu vườn cạnh trường. Nó gây cho chàng trai có gương mặt bầu bĩnh một thoáng bừng tĩnh.

-Jae!

Chàng trai giương đôi mắt đen có đuôi trong vắt nhìn người bạn mình đang ngồi xuống bên cạnh

-Sao ngồi ngẩn ra vậy? Jae gọi từ đằng kia lận đó

Jaejoong để túi xách lên bàn nhìn bạn hỏi. Junsu thoáng bối rối và khỏa lấp sự bối rối bằng cách hỏi lại

-Jae nghỉ đông thế nào?

-Cũng không tệ – Jaejoong đáp. Nếu lúc đó Junsu chú ý sẽ thấy đôi má trắng mịn kia thoáng bị màu hồng phớt qua – Còn Su? Jae thực muốn gọi điện cho Su quá.

Khi còn trong kì nghỉ cậu đã nhiều lần muốn gọi cho Junsu nhưng lại thôi. Tuy hắn và cậu không còn như nước với lửa nhưng vẫn không nên mạo hiểm. Cậu không muốn sẽ như lần đó. Phải đối mặt với cơn giận của hắn, cậu không muốn. Là cậu sợ ư? Không biết! Chỉ là không thích nghe giọng nói sấm rền, thấy nét mặt cuồng phong đó. Cậu trở thành nhu nhược như thế từ hồi nào?

-Có chút buồn vì không được cùng Jae ăn lẩu Kimchi do bác Kim nấu – Junsu tỏ vẻ hối tiếc – Ngoài ra thì Su vẫn đi làm ở tiệm bánh nên thời gian cũng qua nhanh.

-Thích nhỉ!

Câu nói vô thưởng vô phạt của Jaejoong mang theo chút phiền muộn. Junsu vẫn vô tư nhìn quanh. Chợt nhận ra sự thiếu vắng.

-Ủa? Người kia đâu? – Ý cậu chỉ Han Kyung. Chẳng phải anh ta luôn theo sát Jaejoong như lính canh ngục hay sao.

-À! Kyung huynh theo…ông ta đi Nga rồi. Jae tuần này sẽ đi học một mình – Jaejoong cười cười.

Sáng nay, sau khi căn nhắc, và nhận được sự cam đoan từ Jaejoong là không vi phạm những điều hắn định ra, Heechul đã đồng ý cho cậu đi học như thuở ban đầu xa xưa ấy. Kyung thì cậu đã quen thuộc, nếu lại phải bắt đầu làm quen với sự giám sát của một người lạ hoắc, cậu sẽ…sụt ký mất. Mà gặp Junsu thế này có tính là phạm quy không nhĩ? Chắc có! Kệ đi, có gì cậu gánh hết! Haizzz!

Junsu chăm chú vào người bình thản như mây, mà nghe một nỗi xót xa dâng trào. Cậu biết chứ! Biết hết! Nỗi đau ấy, sự tởm lợm ấy! Thể xác buộc phải cùng với người mình căm ghét, trong khi trái tim thì trống rỗng.

Không, tệ hơn nữa! Trái tim ấy từ lâu đã khắc họa một hình ảnh thân thương.

Nếu là cậu, liệu cậu có dũng khí để đối mặt, có nghị lực mà hi sinh không? Ngay khi cậu biết chuyện, rất rất muốn đến bên cạnh bạn, nói với bạn rằng

“Sao Jae ngốc quá vậy! Jae thật là khờ! Sao lại một mình chịu đựng? Còn Su đây mà! Jae biết Jae như thế làm Su thấy mình không phải là bạn của Jae không”

Làm Su thấy mình…thật nhỏ bé

Nhưng …

“Nếu bạn em không muốn nói chẳc hẳn cậu ấy có lý do riêng. Em nên đợi. Lúc thích hợp cậu ấy sẽ tự mình giải bày”

Cậu đã làm thế! Cậu không hỏi Jae mà chọn im lặng. Dùng cách của mình để an ủi Jae. Nếu Jae không về nhà thường xuyên được, Su sẽ thay Jae chăm sóc cho 2 bác Kim. Những việc nhỏ nhặt như chăm đến trò chuyện với bác gái, thỉnh thoảng giúp bác trai đấm bóp. Những gì Su làm được chỉ như thế thôi. Rất nhỏ nhưng hi vọng có thể làm vơi đi gánh nặng cho Jae.

Có thể “người đó” đúng!

Lắc đầu ngọ nguậy. Trong suy nghĩ có tiếng chuông gõ boong cảnh tỉnh. Không! Không đúng. “Người đó” không thể đúng! Những lời khuyên thấu tình như thế không thể xuất phát từ tận tâm của con người tình cảm nông cạn. Không phải. Tất cả ngôn từ của người đó đã nói đều như nước trong đĩa, như cơn gió vô tình. Chợt đến rồi chợt đi. Không biết đã từng rót mật vào tai của bao nhiêu người rồi.

Rẻ tiền! Không đáng.

Tức chết đi thôi!

Junsu mãi ngụp lặn trong dòng chảy tư tưởng hỗn độn. Không biết bạn cậu, từ lâu tay đỡ cổ, chăm chú quan sát từng biểu hiện kỳ lạ của mình.

-Su ah! có chuyện gì không vui sao?

Jaejoong dịu dàng quan tâm khi thấy gương mặt tròn trĩnh chuyển sang chế độ lò vi-ba. Su có những biểu hiện này là sao?

-Hả? – Lần thứ hai, Su bị kéo lại thực tại – À không…Su…Su đâu có gì không vui đâu.

Chẳng thuyết phục tý nào. Nếu trình độ nói dối của Kim Jaejoong là 1/100đ thì của Kim Junsu cùng lắm cũng 1,1/100đ. Nói mà không dám nhìn thẳng, ngọng nghịu, mặt đã cùng màu với chai nước ép cà chua trên bàn rồi.

Đầu hơi cúi xuống, bị tấn công bởi cái nhìn của bạn, Junsu cắn môi. Nhắm mắt, thở hắt ra, cậu chịu thua.

-Sao…sao một người mà mình rõ ràng là rất ghét lại cứ như con Koala đeo cứng lấy tâm trí của mình hoài vậy Jae?

Đến lượt Jaejoong đơ ra. Vẻ nghiêm túc trên gương mặt Junsu chứng tỏ vấn đề cậu đang đề cập thật sự rất, rất là trọng đại. Chuyện lớn lắm rồi! Thấy đáy mắt kia có chút hoang mang, Jaejoong nghĩ đây không phải lúc trêu bạn.

-Có thể cho Jae biết con Koala đó là ai không? – Jaejoong thay vì trả lời lại hỏi.

-À…là…là – Junsu cà lăm

-Là chú đó! – Jaejoong nhẹ mỉm cười giúp bạn.

-Ơ… sao Jae biết – Junsu ngạc nhiên.

-Uhm…Jae đoán đại thôi

Không khó để Jaejoong đoán biết con-Koala-may-mắn đó. Người nhận được sự đối xử đặc biệt của Kim Junsu trên thế gian này không nhiều đâu. Jaejoong còn nhớ cái hôm cậu trở lại bệnh viện thăm Umma. Tưởng rằng Junsu đã về nhà nghỉ rồi. Nào ngờ khi đi ngang phòng cấp cứu Jae giật mình thấy Su ngồi tái xanh, tái mét ở đó. Thấy Jae, Su liền chạy lại. Bàn tay lạnh toát nắm chặt.

-Jae oi~ Su…Su giết người rồi!

Toát mồ hôi một trận, Jaejoong mới hiểu ngọn ngành. Su đã dùng chất giọng thanh vang của mình làm “hung khí”. Còn “nạn nhân” là cái chú khi sáng Su mới than phiền với Jae. “Nạn nhân” hiện đang cấp cứu bên trong vì vụ tông xe khốc liệt. Còn “thủ phạm” ngoài bấn loạn ra thì chằng bị hề hấn gì hết vì được “nạn nhân” đã lấy thân mình che chắn (T.T). Thế là những ngày tiếp theo, Jaejoong nhận thấy bạn mình ngoài thăm Umma cậu còn rất sẵn lòng tạt qua phòng bệnh cách đó hai dãy lầu.

-À…Su thấy nên bồi thường tổn thất tinh thần cho người ta – Su đỏ mặt thanh minh khi Jae nhìn thâm thúy chỗ súp bí ngô trên tay cậu.

Nhưng sao giờ “nạn nhân” lại thành Koala rồi. Từ áy náy lẫn cảm kích chuyển thành ghét cay ghét đắng nhanh như vậy?

-Chú đó đã làm gì khiến Su giận hả? – Jae nghiêng đầu, nêu thắc mắc.

-Không có, chú ta không làm gì Su hết – Junsu lắc đầu nhưng đôi mày lại chau tít – Chỉ là Su ghét hạng người trăng hoa, đem chân tình người khác tung qua hứng lại.

-Trăng hoa? Tung qua hứng lại? – Jaejoong không theo kịp ý tứ của bạn

-Chuyện là vầy…

Bằng giọng đầy bức xúc, Junsu thuật lại chuyện vào buổi sáng ngày trước giáng sinh. Chú đó có hẹn ăn tối với Su và Su nhận lời

-Su khẳng định đó là ăn tối hữu nghị thôi – Su thòng thêm

-Jae biết rồi – Jae cười am hiểu

Buổi sáng, Su phải đem giao bánh đến khách sạn Mirotic. Vừa bước chân vào sảnh lớn, định hỏi lễ tân về khách hàng đặt bánh, Su đã chứng kiến cảnh không nên thấy. À không! Phải nói là rất nên thấy, phải nên thấy. Chú đó ung dung từ thang máy bước ra. Khuỷu tay được một mỹ nhân chân dài, tóc vàng óng ôm gắt gao. Cả hai lướt qua Su đi ra cửa. Trước khi lên xe, cô gái đó đã…đã ôm chú đó và…

Hôn. Là hôn môi đó!!!!

Hừ! hừ! hừ!

-Su đã nói với chú ấy những lời đó sao?

Jaejoong ái ngại hỏi khi Junsu kết thúc bài tường thuật bằng cuộc chạm trán máu lửa trong cửa hàng bánh.

-Có người yêu rồi còn chạy tung tăng, tán tỉnh lung tung. Su là chúa ghét hạng bắt cá nhiều tay như thế. Nói vậy là còn khách sáo rồi.

Su càng nói càng ấm ức. Nhìn người không nên nhìn bề ngoài. Nghe lời đừng nên nghe lời ngon ngọt.

-Nhưng có chắc là người yêu không?

Đưa cho bạn chai nước ép của mình, Jaejoong thấy nên thẩm định lại. Có những việc không nên nhìn vẻ ngoài mà suy đoán. Chẳng hạn như việc một người bình thường luôn nghiêm nghị, lãnh cảm bỗng dưng quẹt mực lên mặt người khác!!!

-Còn không đúng! Jae thấy có người bạn nào mà…mà ôm hôn nhau tình tứ giữa thanh thiên bạch nhật như thế không.

Còn là ôm rất chặt! Hôn rất lâu nữa kia!

Đã vậy cớ sao Su còn nghĩ về người ta làm gì? Còn vẻ mặt này, giọng điệu này, chẳng phải là cái mà được giới văn sĩ ưu ái gắn cho cái tên gia vị tình yêu, còn người đời gọi là…ghen đó sao??!!

-Ừ, cứ cho chú ấy có người yêu rồi mà còn “gây sự” với Kim Junsu là điều rất không đúng. Nhưng Jae nghĩ Su nên nói chuyện rõ ràng với chú ấy, đừng kết thúc một cách mơ mơ hồ hồ vậy. Hổng chừng lúc đó Su sẽ không bị gấu túi đeo bám nữa.

Dù nói là cách để kết thúc nhưng Jaejoong hi vọng sẽ mở một con đường khác cho mối quan hệ này. Cậu thực không mong những rung cảm đầu đời của người bạn thân sẽ như ánh sao cuối trời lóe lên rồi vụt tắt. Và nhất là cậu còn tin vào trực giác của Junsu. Nếu thực đó là một người hoang đàng, phóng đãng thì sẽ không mở được cửa trái tim của bạn cậu đâu.

-Có cần rắc rối thế không? Phải làm vậy thì Su sẽ không nghĩ về chú đó nữa hả? – Su hỏi như cố tìm một liều thuốc an thần

Jaejoong gật đầu rồi nắm tay bạn

-Nếu đã khẳng định chắc chắn thì Su sẽ không nghĩ nữa. Kim Junsu nhà ta là chàng trai tuyệt vời nên người xứng với lòng tin của Su cũng phải là người tốt nhất – Màu nâu trong mắt lấp lánh. Lời nói nhẹ như gió – Và Su của Jae cũng rất dũng cảm, sẽ dám nắm bắt cơ hội đến với mình. Sẽ không để phải hối tiếc vì đã không dám thử phấn đấu một lần đúng không nào?

Ánh nắng nhạt nhòa trên gương mặt thiên thần. Rực rỡ nhưng cũng chói chang. Hối tiếc? Nắm bắt, đã không thể! Như một dòng chảy vô tình ào qua. Vụt mất thì mãi mãi chỉ là nuối tiếc.

Junsu như bị lời nói dịu dàng và ánh mắt ngàn tia sáng li ti ấy thôi miên rồi. Phải sau khi nhìn xuống thấy xấp giấy có bức hình một chàng trai có khuôn mặt thon dài, tuấn tú trên tay bạn, Su mím môi, mắt long lanh. Lại choàng tay ôm cứng Jaejoong, Su biết mà, đâu phải dễ dàng đâu nào.

-Lại sao nữa rồi? – Jaejoong như hỏi cậu em nhỏ hay làm nũng.

-Không – Junsu lắc đầu ngọ nguậy – Tự dưng muốn ôm Jae một chút.

-Ừ, thì ôm một chút – Jae cười hiền rồi để yên cho bạn ôm

Có lẽ phải rất lâu Su mới buông Jae ra nếu không có tiếng chuông vào học vang lên lanh lảnh. Hai người lẹ làng gom cặp sách chuẩn bị vào lớp chợt Junsu kêu lên một tiếng, chỉ lên trán Jae

-Jae đeo băng đô hả?

Mãi lúc này mới nhận ra. Một dải lụa xanh rêu thẩm được buộc ngang trán của Jae. Những hoa vân hình lá phong in chìm mượt mà và sang trọng được những lọn tóc mềm rũ xuống làm ẩn hiện.

-À, Jae thấy đẹp nên… – Dải lụa này rất đẹp. Cậu thực thấy thích nó

-Đúng, buộc thế này trông Jae rất đẹp – JunSu ngắm nghía, gật gù khen.

Ôi~ Nói thế là Jae tự sướng rồi! Là Su chưa thấy cái đằng sau dải lụa đó ấy chứ

Ánh tà dương khuất dần sau triền núi. Vài mảnh khói hồng lởn vởn cuối đường trời. Ngọn đồi trơ trọi giữa khoảng không lạnh lẽo.

Khí mang màu u tịch

Làn gió lành lạnh uể oải lướt qua các ngôi mộ nằm quạnh quẽ đã không nhìn rõ mặt bia. Nơi đây dường như đã thuộc về thế giới khác. Một thế giới không thở.

Luồng áp suất như đè nặng lên dáng người cao gầy đứng trước ba ngôi mộ đá khuất sau khóm cây. Ánh mắt ai oán nhìn vào khung ảnh người đàn ông nghiêm nghị trong bộ vest trên bia mộ.

-Tại sao? Tại sao chứ? Tôi đã cố gắng như vậy. Cuối cùng cũng có cơ hội đứng trước mặt ông. Đạt được thành tích khiến ông phải hãnh diện. Dù một chút để mắt cũng được vậy mà… vậy mà…

Đường nét trên khuôn mặt tuấn tú dù bị ráng chiều che khuất nhưng vẫn hằn lên sự đau đớn. Bờ vai lúc nãy gồng cứng giờ bị tiếng nấc kiềm trong ngực làm uất ức run khẽ. Cuộn giấy bị vò rúm rơi xuống đất, bay là là ẩn hiện dòng title: LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT CHÂU Á. Bên dưới dòng chữ dậm hơn: NGHỆ NHÂN TRẺ TUỔI TRIỄN VỌNG NHẤT.

-Cho dù ông ta có muốn cũng không thể chống lại người muốn giết mình.

Chàng trai quay phắt về phía vang lên giọng nói. Một người đàn ông trung niên lớn người thong thả tiến đến. Không để ý ánh mắt ngạc nhiên của chàng trai, ông ta đặt bó hoa Hải Đường xuống ngôi mộ ở giữa.

-Cũng lâu quá rồi. Gần 20 năm thì phải. Không ngờ sự đoàn tụ lại trong tình cảnh này – Người đàn ông nói đều đều với người nằm trong mộ đá – Tuy anh không nhìn nhận đứa em này nhưng anh yên tâm tôi sẽ khiến hắn phải trả giá. Còn nữa, đứa con này của anh tôi sẽ thay anh lo cho nó.

Đến lúc này chàng trai không còn kiên nhẫn nữa. Người này từ đâu đến mà nói những lời lạ lùng này. Chúng có ý gì? Ai giết ai?

-Ông…ông là ai?

-Cậu không phải là người duy nhất anh trai ta không công khai thừa nhận huyết thống, cậu Choi Siwon. À không đúng ra phải là Lee Siwon chứ.

Bầu trời dần ngã màu đen. Giữa sắc đen lại nổi giông tố. Gió từng trận, từng trận liên tục quật vào hai thân người đứng nhìn nhau câm lặng.

Có những kết hợp mang lại sự kỳ diệu nhưng cũng có những cuộc trùng phùng lại gây cuồng phong.

End chap

(ノ≧∀≦)ノcomt nà ~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s